Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Posted by jinson on 02:37 1 comment
BÍ QUYẾT LÀM MÓN LỢN QUAY GIÒN NGON
Lợn quay là một trong những món được mọi người ưa chuộng không chỉ bởi hương vị đặc trưng  mà cách chế biến cũng cực kì đơn giản. Một số bí quyết của lợn quay Giao Hiền sẽ giúp cho các đầu bếp tại gia làm món lợn quay ngon như nhà hàng.
Một số nguyên liệu cần làm cho món lợn quay ngon đúng điệu:
-         500gram thịt 3 chỉ tươi.
-         1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
-         1 thìa rượu trắng
-         1 muỗng cà phê muối
-         1/2 muỗng cà phê gia vị
-         1 muỗng cà phê đường và ¼ muỗng hạt tiêu
-         1/2 quả chanh
-         Tỏi khô
Thịt quay Gia Hiền sẽ hướng dẫn làm món heo quay:
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối. Sau đó đem thịt luộc qua nước sôi cho đến khi săn lại rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Khi thịt đã ráo, bạn dùng nĩa hoặc dao nhọn châm đều lên bề mặt bì lợn để khi quay, bì lợn sẽ căng nở và giòn hơn. Mặt còn lại bạn dùng dao khía đều vài đường để thịt dễ dàng ngấm vào gia vị và chín đều hơn.

Bước 3: Bạn đem hỗn hợp nguyên liệu gồm bột ngũ vị hương, rượu trắng, gia vị, đường, hạt tiêu và tỏi đã giã nhuyễn cho vào tô, sau đó cho thịt vào ướp. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần da cho lên trên và xát một ít muối vào. Sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng.
Bước 4: Trước khi quay hoặc nướng thịt, xát một ít nước cốt chanh lên da lợn rồi để ráo.

Khi dùng lò nướng bạn cho thịt lợn vào lò rồi bật ở nhiệt độ 240 độ C, nướng trong khoảng 35 phút, sau đó giảm xuống 200 độ C và nướng tiếp trong vòng 15-20 phút là thịt chín đều. Tắt lò nướng, cho thịt ra đĩa để nguội và thái miếng nhỏ vừa ăn. Có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau cho khẩu phần ăn thêm phong phú.
Thịt quay Giao Hiền chúc các bạn thành công.
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng miếng thịt


1 nhận xét: