LÀM LỢN QUAY THƠM GIÒN BẰNG CHẢO
Món thịt lợn quay
không còn là gánh nặng đối với những bà nội trợ khi không có lò nướng mà vẫn
thơm giòn khó cưỡng như tại nhà hàng. Vậy phải làm thế nào? Sau đây Thịt quay Giao Hiền sẽ biến tấu giúp bạn ra món lợn quay giòn ngon chỉ bằng
chảo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-
1 kg thịt ba chỉ tươi, có da mỏng sẽ giòn hơn.
-
1 gói ngũ vị hương
-
1 củ tỏi
-
3 thìa rượu trắng
-
3 thìa giấm
Cách
làm món thịt lợn quay bằng chảo:1
-
Làm sạch thịt lợn, dùng
muối chà sát nhiều lần vào thịt tránh cho thịt bị hôi, sau đó để ráo nước.
(Nếu muốn món lợn quay
da giòn và thịt mềm hơn thì bạn có thể luộc thịt chín sơ khoảng 10-15 phút rồi
mới tiến hành ướp thịt)
-
Hỗn hợp gia vị để ướp thịt gồm: trộn đều hỗn hợp muối, đường,
hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng và tỏi được băm nhuyễn vào tô.
-
Dùng tay trộn đều toàn bộ hỗn hợp gia vị này lên miếng thịt. Lưu
ý: không ướp gia vị lên da mà chỉ để ướp lên thịt thôi.
-
Riêng phần da, ta lấy dao nhọn rạch vài đường trên da để sau khi
chiên da sẽ giòn ngon hơn. Dùng tay thoa đều muối lên phần da heo để 3 phút,
bạn quét tiếp một ít giấm gạo lên bề mặt da lợn, chú ý không sử dụng quá nhiều
giấm vì sẽ khiến miếng thịt bị chua.
-
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu
sôi hẳn, ta cho thịt lợn đã ướp xong vào chiên, dùng đũa cho phần da heo tiếp
xúc trực tiếp với chảo.\Khi thấy phần da heo đã vàng giòn, bạn lật miếng thịt lại và
chiên cho tới khi thịt chín đều là xong.
Bạn gắp thịt ra để nguội
và xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Với món thịt lợn quay bằng chảo có phần da
giòn thơm, phần thịt chín mềm và thấm đủ gia vị sẽ giúp bạn ghi điểm với gia
đình không kém gì thit quay Giao Hiền đâu nhé.
Thit quay Giao Hien chúc các bạn thành
công!
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng miếng thịt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét