CÁCH
THỨC ƯỚP MÓN THỊT HEO NƯỚNG THƠM NGON
Quá trình chuẩn bị nguyên liệu, hay
thấm ướp gia vị và sau cùng là chế biến đều chiếm vị trí quan trọng trong các
bước tạo nên một món ăn ngon. Và để tạo được món thịt lợn nướng thơm ngon này, chúng ta hay cùng nhau xem những chia
sẻ sau đây đã được lợn quay Giao Hiền
đúc kết dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong nghề của mình và chắc chắn sẽ giúp bạn
chế biến thành công món ăn vô cùng hấp dẫn này:
1. Chuẩn
bị nguyên liệu
Đầu tiên nguyên liệu cần có:
Chuẩn bị thịt tươi
-
500 gram thịt tươi (nên chọn loại thịt
ba chỉ vì có cả nạc và mỡ sẽ tránh bạn bị ngán khi ăn)
-
1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 3 cây sả
-
Nước mắm, bột ngọt, đường vàng, xì dầu,
tiêu xay.
-
Dầu ăn
2. Cách
chế biến món thịt heo nướng
- Thịt heo mua về rửa sạch
sau đó rửa thêm với muối để tránh thịt hôi, để ráo nước và xắt thịt heo thành từng
lát dài từ 6-8 cm, dày 1cm tùy vào từng miếng thịt.
- Bóc sạch tỏi và hành
sau đó băm nhuyễn để riêng vào tô.
- Trộn đều hỗn hợp gia
vị gồm 1 thìa nhỏ tiêu đã xay, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn.
-Dùng tay trộn hỗn hợp
gia vị lên thịt để gia vị thấm đều hơn. Lưu thịt đã ướp gia vị vào tủ lạnh 6-7
giờ.
Ướp gia vị cho thịt heo
-
Sau khi đã ướp đủ giờ lấy thịt ra và có
thể nướng trên vỉ nướng than hoặc lò nướng. Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 -
4 phút là thịt chín nhé. Xắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức nhé.
Thịt quay nướng trên than hồng
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng miếng thịt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét