Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Posted by jinson on 02:04 No comments
CÁCH THỨC ƯỚP MÓN THỊT HEO NƯỚNG THƠM NGON

Quá trình chuẩn bị nguyên liệu, hay thấm ướp gia vị và sau cùng là chế biến đều chiếm vị trí quan trọng trong các bước tạo nên một món ăn ngon. Và để tạo được món thịt lợn nướng thơm ngon này, chúng ta hay cùng nhau xem những chia sẻ sau đây đã được lợn quay Giao Hiền đúc kết dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong nghề của mình và chắc chắn sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn vô cùng hấp dẫn này:
1.      Chuẩn bị nguyên liệu
               Đầu tiên nguyên liệu cần có:

Chuẩn bị thịt tươi
-         500 gram thịt tươi (nên chọn loại thịt ba chỉ vì có cả nạc và mỡ sẽ tránh bạn bị ngán khi ăn)
-         1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 3 cây sả
-         Nước mắm, bột ngọt, đường vàng, xì dầu, tiêu xay.
-         Dầu ăn
2.      Cách chế biến món thịt heo nướng
- Thịt heo mua về rửa sạch sau đó rửa thêm với muối để tránh thịt hôi, để ráo nước và xắt thịt heo thành từng lát dài từ 6-8 cm, dày 1cm tùy vào từng miếng thịt.
- Bóc sạch tỏi và hành sau đó băm nhuyễn để riêng vào tô.
- Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa nhỏ tiêu đã xay, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn.
-Dùng tay trộn hỗn hợp gia vị lên thịt để gia vị thấm đều hơn. Lưu thịt đã ướp gia vị vào tủ lạnh 6-7 giờ.

Ướp gia vị cho thịt heo
-         Sau khi đã ướp đủ giờ lấy thịt ra và có thể nướng trên vỉ nướng than hoặc lò nướng. Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 - 4 phút là thịt chín nhé. Xắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức nhé.
Thịt quay nướng trên than hồng

Thịt quay GiaoHiền chúc các bạn thực hành thành công với món thịt heo nướng nhé.
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng miếng thịt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét